10 อันดับ Android tv

10 อันดับ Android TV ยี่ห้อไหนดี (รีวิว 2024) ยอดนิยม จอใหญ่ ราคาสุดคุ้ม

สารบัญ

Android TV คืออะไร?

Android TV ก็คือ Smart TV รูปแบบหนึ่งแต่แตกต่างกับ Smart TV ที่ TV จะทำงานบนระบบของ Android หรือก็คือมือถือ Android เครื่องนึงบนหน้าจอใหญ่ๆ นั่นเอง แน่นอนว่าการทำงานบนระบบ Android แบบนี้จะทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆได้มากยิ่งขึ้น และต้องมีการอัพเดทระบบ OS อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ซึ่งจุดที่กล่าวมานี้ทำให้ Android TV แตกต่างกับ Smart TV เพราะถ้าเป็น Smart TV ก็จะมีระบบปฏิบัติการณ์เป็นของตัวเอง มีแอปพลิเคชันมาให้ในเครื่องบางส่วน แต่เรื่องความหลากหลายจะไม่เยอะและครบถ้วนเท่ากับ Android TV แต่ Android TV ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือ Android มีระบบเป็นของตัวเอง ไม่ต้องติดตั้งกล่องอะไรเลยก็สามารถโหลดแอปพลิเคชันต่างๆมาใช้งานได้ โดยโหลดผ่าน Google Play สามารถติดตั้งไฟล์ APK ได้ และยังต่ออุปกรณ์ต่างๆเพิ่มเติมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดหรืออุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ เสมือนกับเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึงเลยก็ว่าได้ สามารถเล่นเกมและเชื่อมต่อเข้าทีวีแบบไร้สายด้วย Chromecast ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เสริมใดๆทั้งสิ้น สำหรับคนที่ชอบความบันเทิงและต้องการใช้งาน TV แบบเต็มรูปแบบ ก็มีการใช้งานฟีเจอร์ที่เรียกว่า Google Assistants รองรับ โดยสามารถใช้เสียงในการค้นหาหรือไม่ก็สามารถสั่งการผ่านรีโมทปกติได้เลย อีกทั้งยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย ภาพรวมของ Android TV นั้นค่อนข้างเหมาะกับคนที่เคยใช้มือถือระบบ Android หรือเข้าใจในระบบ Android พอสมควร เพราะการใช้งานของ Android TV นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับการใช้มือถือ ต้องตั้งค่าก่อนเริ่มใช้งานค่อนข้างเยอะ มีการเข้าระบบก่อนใช้งาน รวมทั้งหากเครื่องมีสเปคที่ค่อนข้างต่ำจะทำให้ระบบช้าเนื่องจากมีข้อมูลที่ปริมาณมาก ถ้าหากต้องการใช้งานระบบที่รวดเร็วแล้วก็จะต้องซื้อเครื่องที่มีสเปคค่อนข้างสูงซึ่งแน่นอนว่าราคาก็จะสูงตามไปด้วย

Android TV คือเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการ Android ที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องเล่นสื่อดิจิทัล กล่องรับสัญญาณ ซาวด์บาร์ และทีวี มันถูกใช้เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีและอุปกรณ์สตรีมมิ่งต่าง ๆ เช่น NVIDIA Shield, Mi Box และอื่น ๆ Android TV มีการรองรับแอพ เกม และบริการสตรีมมิ่ง และมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ปรับให้เหมาะกับการใช้งานกับโทรทัศน์และรีโมตคอนโทรล นอกจากนี้ยังรองรับการควบคุมด้วยเสียงและการทำงานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ เมื่อใช้ Android TV ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้หลากหลาย รวมถึงภาพยนตร์ รายการทีวี เพลง และอื่นๆ ตลอดจนติดตั้งและใช้งานแอปและเกมต่างๆ

วิธีการใช้งาน Android TV และการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

          วิธีการใช้งาน Android TV ค่อนข้างคล้ายกับการใช้งาน TV ทั่วไป เพียงแต่ Android TV จะเป็น TV ที่มีระบบ Software ซึ่งเราสามารถลงแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมออนไลน์ต่าง ๆ ได้ และด้วยฟังก์ชันตรงนี้อาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานขึ้นได้ แต่ส่วนใหญ่แล้ว TV แบรนด์ต่าง ๆ มักจะมีระบบการดูแล หรือบำรุงรักษา รวมทั้งตัวเครื่องจะตรวจพบความผิดปกติที่เกิดขึ้นและแก้ไขได้ด้วยตัวเอง แต่ก็อาจจะมีปัญหาบางอย่างที่เราอาจพบได้ ดังนี้

  • App หยุดทำงานด้วยตนเองและหน้าจอค้าง

ปัญหานี้อาจเกิดจากอินเตอร์เน็ตช้าหรือไม่เสถียรในขณะใช้งาน หรือมีแอปพลิเคชันในเครื่องมากเกินความจำเป็นทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น ให้เราตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ทำให้เกิดปัญหา ลบพื้นที่เก็บข้อมูล หรือทำการอัปเดทซอฟต์แวร์เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งสามวิธีที่กล่าวมานี้อาจจะช่วยในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

  • ปัญหาจากพื้นที่เก็บข้อมูล

การลบแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน หรือไม่จำเป็นออก จะช่วยทำให้ระบบทำงานได้เร็วขึ้น โดยวิธีการลบให้ไปที่การตั้งค่า ->เลือก ตัวเลือกเพิ่มเติม -> เลือก App ->เลือกถอนการติดตั้ง

ตั้งค่ากลับสู่ข้อมูลโรงงาน (Factory Reset)

เหมือนกับการแก้ไขปัญหาเมื่อใช้ Smartphone แล้วไม่สามารถจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ การเลือกกลับไปเป็นเหมือนที่โรงงานตั้งค่ามาอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายที่เรานำมาแก้ไขปัญหา แต่การลบการตั้งค่าข้อมูลใหม่ทั้งหมด เท่ากับเป็นการไปเริ่มใหม่ทั้งหมดและไม่มีข้อมูลตั้งค่าใดๆก่อนหน้าหลงเหลืออยู่เลย ควรสำรองข้อมูลสำคัญทั้งหมดของคุณก่อน Reset ค่าเริ่มต้น โดยไปที่การตั้งค่า à เลือก การจัดการทั่วไป (General Management ) -> เลือก Reset -> เลือกตั้งค่าข้อมูลโรงงาน

          วันนี้จะพามาชม การจัดอันดับ 10 อันดับ ANDROID TV ต้องบอกก่อนเลยว่า อันดับที่เราจัดเรียง เป็นการจัดเรียงตามความนิยมที่ผู้ซื้อสินค้า ซื้อใช้จริงจากเว็บขายสินค้าชั้นนำต่าง ๆ เราได้รวบรวมและเรียงตามคะแนนเรทติ้งสินค้า เพื่อนำมาให้ท่านได้เลือกสรร เลือกซื้อกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อท่านจะได้ของที่ดี มีคุณภาพ สมราคากัน ไปดูกันได้เลยครับ
          เป็นยังไงกันบ้างละครับทุกท่าน สำหรับ ที่ดีที่สุดที่เราได้คัดสรรมาให้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับท่านที่กำลังมองหาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับท่านที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกันได้เลยโดยท่านสามารถคลิกที่ปุ่มรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม


#ซื้อไหนดี #ขายที่ไหน #ซื้อที่ไหน #ที่ไหนดี #เก็บเงินปลายทาง #ส่งฟรี
หมายเหตุ : การจัดอันดับสินค้า อ้างอิงจากคะแนนรีวิวสินค้าจากผู้ซื้อสินค้าจริง

วิธีเลือกซื้อ Android TV ได้อย่างไร?

เมื่อเลือก Android TV มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณา:

  • ขนาดหน้าจอ: กำหนดขนาดของทีวีที่คุณต้องการตามขนาดของห้องและระยะทางที่คุณจะนั่งจากทีวี
  • ความละเอียด: มองหาทีวีที่มีความละเอียดสูง เช่น 4K หรือ 8K เพื่อคุณภาพของภาพที่ดีที่สุด
  • คุณสมบัติอัจฉริยะ: พิจารณาคุณสมบัติอัจฉริยะที่คุณต้องการในทีวีของคุณ เช่น การรองรับบริการสตรีม การควบคุมด้วยเสียง และการผสานรวมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ
  • ยี่ห้อและรุ่น: ค้นหายี่ห้อและรุ่นต่างๆ เพื่อค้นหารุ่นที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด
  • ราคา: กำหนดงบประมาณของคุณและมองหาทีวีที่เหมาะกับช่วงราคาของคุณ

เมื่อคุณจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลงแล้ว คุณสามารถซื้อ Android TV จากร้านค้าปลีกหรือร้านค้าออนไลน์ได้ ตัวเลือกบางอย่างรวมถึงการซื้อจากเว็บไซต์ของผู้ผลิต ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือตลาดออนไลน์เช่น Amazon เป็นความคิดที่ดีที่จะอ่านบทวิจารณ์และเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

Android TV แตกต่างจากสมาร์ททีวีอื่นๆ อย่างไร?

Android TV เป็นแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีที่พัฒนาโดย Google ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Android ใช้เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ททีวีและอุปกรณ์สตรีมมิ่งต่างๆ เช่น NVIDIA Shield และ Mi Box

ข้อแตกต่างที่สำคัญประการหนึ่งระหว่าง Android TV และแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีอื่นๆ คือ Android TV ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งหมายความว่า Android TV สามารถเข้าถึงแอพและเกมมากมายที่มีอยู่ใน Google Play Store และนักพัฒนาสามารถสร้างแอพสำหรับแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดาย

แพลตฟอร์มสมาร์ททีวีอื่นๆ เช่น จาก Samsung, LG และ Sony มีระบบปฏิบัติการและ App Store ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง แพลตฟอร์มเหล่านี้อาจมีแอปและเกมไม่หลากหลายเท่า Android TV

ในแง่ของการทำงาน Android TV และแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีอื่นๆ มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เช่น การเข้าถึงบริการสตรีม การควบคุมด้วยเสียง และการผสานรวมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะเฉพาะและอินเทอร์เฟซผู้ใช้อาจแตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีต่างๆ